ความสุข ความทุกข์ อยู่ที่จั€เรา
 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 การเชฟเพลงหนังจาก Youtube

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 84
Join date : 25/02/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: การเชฟเพลงหนังจาก Youtube   Sat Mar 07, 2009 10:15 am

วิธีง่ายๆ ในการโหลดคลิปจาก youtube มาเก็บไว้ดูในเครื่อง
เมื่อก่อนนี้ เวลาคิดอยากจะดาวน์โหลดคลิปต่างๆ จากเว็บ youtube.com ก็จะต้องไปหาเว็บช่วยโหลด หรือไม่ก็ต้องหาโปรแกรมมาช่วยโหลด หลังจากนั้น ก็ต้องหาโปรแกรมมาช่วยในการแปลงรูปแบบไฟล์ เพื่อจะนำไปใช้ในวัตถุประสงค์ต่างๆ

แต่เมื่อสองวันก่อน ขณะที่กำลังขับรถกลับบ้าน ก็ฟังรายการวิทยุ MCOT.Net ทาง FM 100.5MHz. เปิดมาทันฟังพอดี เกี่ยวกับเทคนิคการโหลดคลิปจาก youtube แบบง่ายๆ กลับถึงบ้านผมก็เลยทดลองทำ ตามวิธีที่ทางรายการแนะนำ โอ้ว...มันง่ายมากๆ เลยครับ มาลองทำพร้อมๆ กันมั๊ยครับ

ขั้นตอนแรก เราต้องเข้าไปที่เว็บ youtube.com ก่อน แล้วก็เลือกหาคลิปที่เราต้องการ ซึ่งถ้ารู้ URL อยู่แล้ว ก็พิมพ์ลงไปได้เลย หรือไม่ก็ใช้วิธีค้นหา โดยพิมพ์คีย์เวิร์ดที่ต้องการลงไป ในที่นี้ ผมต้องการจะโหลด มิวสิควิดีโอเพลงทะเลใจ ของคาราบาว ผมก็ค้นหาจนได้ URL มา นั่นคือ
http://www.youtube.com/watch?v=82a6x5-ynfQโอเค..ใช่แล้ว อันนี้แหละที่จะโหลด เมื่อแน่ใจแล้วว่า เป็นคลิปที่ต้องการ ก็ให้แก้ไข URL ใหม่ จากเดิมคือ
http://www.youtube.com/watch?v=82a6x5-ynfQ
ให้แก้เป็น
http://kickyoutube.com/watch?v=82a6x5-ynfQ
โดยเปลี่ยนตัวอักษรแค่ 4 ตัวจาก www. เป็น kick

โปรแกรมเว็บเบราเซอร์ ก็จะโหลดหน้าเพจขึ้นมาใหม่ เป็นหน้าเว็บเพจ Kick Youtube ซึ่งจะมีแถบเมนูขึ้นมา อยู่เหนือส่วนที่แสดงคลิปจากแถบเมนูที่ปรากฏขึ้นมาใหม่ จะมีรูปแบบไฟล์ให้เราเลือก ว่าต้องการโหลดคลิป ในรูปแบบไฟล์อะไร ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่ FLV, MP4, HD, AVI, MPG, 3GP, IPHONE, PSP, MP3, OGG และ GIF ซึ่งช่วยให้เรานำไปใช้ได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลา ไปหาโปรแกรมแปลงไฟล์อีก

ผมจะลองโหลดในรูปแบบ MP4 เพื่อจะเอาไปใส่ในโทรศัพท์มือถือ ผมก็คลิกที่ MP4 ดังรูปเสร็จแล้วก็คลิกที่ปุ่มเขียวๆ ที่มีคำว่า GO ซึ่งอยู่ด้านขวาสุดรอสักครู่หนึ่ง ปุ่มสีเขียวที่มีคำว่า GO จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน มีคำว่า DOWN ให้คลิกขวาที่ปุ่ม DOWN ดังกล่าว เพื่อ Save ไฟล์ ดังรูปเนื่องจากผมใช้เบราเซอร์เป็น Opera เมื่อคลิกขวาที่ปุ่ม DOWN ก็จะมีเมนู ลักษณะดังในรูปข้างบน ผมก็เลือกเป็น Save to Download Folder (ถ้าใช้ IE ก็น่าจะเป็น Save Target as...) เราก็แค่เลือกว่า จะ Save ไว้ที่ไหน หรือจะเปลี่ยนชื่อไฟล์ก็ได้ รอสักครู่ เราก็จะได้คลิปที่เราต้องการ มาอยู่ในเครื่องของเรา

ขอขอบคุณ รายการ MCOT.Net ทาง FM 100.5MHz.อสมท. ที่นำเทคนิคดีๆ ง่ายๆ นี้มาเผยแพร่ ผมก็ขออนุญาต เผยแพร่ต่ออีกทอดนึง หวังว่าจะเป็นประโยชน์ กับผู้อ่านทุกท่านนะครับ
ขอบคุณที่แวะมาอ่านครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://sonice.niceboard.net
nattawut89
อนุบาล1
อนุบาล1


จำนวนข้อความ : 6
Join date : 15/05/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: การเชฟเพลงหนังจาก Youtube   Fri May 15, 2009 8:34 pm

Sad Embarassed Laughing Laughing Laughing Laughing
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
การเชฟเพลงหนังจาก Youtube
อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
— S๏Nice — :: Game :: โปรแกรม Computer และ เกมส์อื่น ๆ-
ไปที่: